101Home Trang Phong Thủy Nhà Ở Dành Cho Dân Môi Giới BĐS

Tư vấn kiến thức về phong thủy nhà ở cho môi giới bất động sản

Tư vấn kiến thức về phong thủy nhà ở cho môi giới bất động sản

Thành công trong lĩnh vực môi giới Bất Động Sản, ngoài sự hiểu biết về thông tin dự án, kỹ năng giao tiếp thì người môi giới cũng cần am hiểu yếu tố phong thủy.

Hồ CHí MINH, VIệT NAM, July 28, 2021 /EINPresswire.com/ — Bài viết này, 101home.vn chuyên trang kiến thức bất động sản về chia sẻ những lưu ý về phong thủy nhà phố dành cho những nhà môi giới bất động sản. Tại các khu đô thị, nhà phố được xem là một trong những lựa chọn phổ biến nhất. Vì thế, nắm được các nguyên tắc về âm dương – ngũ hành – hình thế của nhà phố là một lợi thế của dân môi giới Bất Động Sản.

Tổng Hợp 101 Kiến Thức Phong Thủy Nhà Phố Dân Môi Giới BĐS Cần Biết

1. Vị trí nhà phố tốt nhất

Về cơ bản, một căn nhà phố tốt khi đáp ứng được những tiêu chí sau:

+ Nhà có mặt trước cao hơn phía sau.
+ Mặt trước nhà phải rộng rãi.
+ Phía trước nhà nên có sông hoặc hồ.
+ Phía sau nhà nên có các công trình kiến trúc cao tầng.
+ Phía Đông nhà nên có nhiều cây cối.
+ Phía Tây đối diện với đường.
+ Hướng nhà tốt nhất là hướng Nam.

2. Nhà phố cần đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”

“Tàng phong tụ khí” là vị trí yên tĩnh, kín đáo, tránh các luồng gió thổi mạnh trực tiếp nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng. Đây cũng là tiêu chí đánh giá nhà chuẩn phong thủy hàng đầu.

Việc nhà phố ở vị trí đón gió mạnh sẽ khiến tài lộc, vượng khí bị thổi bay, không thể vào nhà.

3. Nhà phố cần có nhiều ánh sáng tự nhiên

Một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy dương trạch là ánh sáng tự nhiên. Theo đó, vị trí nhà phố tốt phải ở nơi nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất để sản sinh nhiều dương khí – đem lại sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

4. Nhà phố có địa thế bằng phẳng
Nhà phố không nên ở những nơi có địa hình dốc. Theo phong thủy, vị trí này dễ khiến gia đình ly tán, tán gia bại sản. Tốt nhất là chọn những nơi có địa thể bằng phẳng, vững vàng.

5. Chú ý những công trình xung quanh ngôi nhà

Các công trình xung quanh như thế nào cũng ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy nhà phố:

+ Công trình đối diện không nên là: công trình lớn – cao tầng, chướng vật, cột điện, tháp nhọn của nhà thờ.
+ Xung quanh không có các vật dẫn dụ sát khí như: góc nhọn của kiến trúc hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà.
+ Những công trình này đều được gọi là “ám tiến sát”, mang theo sát khí hướng vào nhà, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

6. Nhà phố tránh đường phản cung

Theo phong thủy nhà phố, nếu phía trước nhà có đường phản cung, đường gấp khúc hoặc một con đường dài hướng thẳng vào cửa chính thì được gọi là “liêm đao cát yêu” – đem lại hung nhiều hơn là cát. Theo đó, người trong nhà dễ gặp thương vong, thiệt thân.

7. Nhà khuyết góc, không vuông vắn

Ngôi nhà phố nếu bị khuyết góc đồng nghĩa với việc thiếu nhân khẩu. Theo quan điểm phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc nhiều – không vuông vắn sẽ khiến địa vị của chủ nhân trong nhà dễ bị phân tán, thậm chí không có quyền lực, ảnh hưởng nhiều đến tinh thần – sự nghiệp.

8. Mái nhà phố hợp phong thủy

Nhà và mái có mối quan hệ tương quan khá tốt. Bởi mái nhà là hành hỏa, còn không gian dưới nhà là hành mộc – mà mộc sinh hỏa là tốt.

Tuy nhiên, mái nhà càng nhọn thì hỏa càng vượng – làm át mộc, gây ra tâm lý nóng vội hoặc mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình dễ bị căng thẳng. Vì thế, thiết kế độ dốc của mái nhà phố nên dưới 45 độ là hợp phong thủy nhất.

9. Phong thủy nhà phố cần hợp mệnh lý của gia chủ

Ngoài những yếu tố phong thủy cơ bản thì để biết một căn nhà có phong thủy tốt hay xấu, hợp với người mua nhà hay không, bạn cần căn cứ vào mệnh lý của gia chủ:

+ Hướng nhà – hướng đất – hướng cổng – hướng cửa có phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ không?
+ Màu sắc, chất liệu cũng như cách bài trí nội thất có phù hợp với mệnh của gia chủ không?

Trên đây là những chia sẻ của 101home về Phong Thủy Nhà Phố. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại nhiều thông tin có ích với bạn, chúc bạn thành công!

101Home
Công ty tư vấn bất động sản 101Home
email us here


Source: EIN Presswire